10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก
ท่องเที่ยวไทย

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก วันหยุดทั้งที ก็อยากมีที่เที่ยวฟินๆ ที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างประเทศ และวันนี้เราได้รวมเอาไว้ให้แล้ว กับ 10 ที่เที่ยวไทย สุดฟิน ไปบ่อยแค่ไหนก็ไม่เบื่อ สูดบรรยากาศดี ๆ ไหว้พระทำบุญ ถ่ายรูปสวย ๆ ไล่เก็บจุดเช็กอินสุดเก๋ก็ต้องท่องเที่ยวไทยนี่แหละ ครบทุกรสสุด ๆ แล้ว ต้องบอกก่อนเลยว่า ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวที่ไหน ก็ไม่สุขใจเท่ากับเที่ยวที่บ้านเรา เราตามไปดุกันดีกว่าค่ะ จะมีที่ไหนกันบ้าง

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

1.ดอยอินทนนท์

เริ่มต้นที่แรกกันที่ ดอยอินทนนท์จังหวัดเชียงใหม่ ที่เที่ยวเชียงใหม่สูงสุดแดนสยาม ที่บอกเลยว่าเที่ยวง่าย วันเดียวก็ยังไหว เพราะอยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่แค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง ซึ่งถ้าใครได้ไปก็ขอแนะนำให้ไปตามเก็บให้ครบทั้งพระธาตุสวย จุดชมวิวสวย ๆ นาขั้นบันได น้ำตก ที่สำคัญอย่าลืมเก็บภาพบรรยากาศดีๆไว้อวดเพื่อนๆ กันด้วยนะ

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

2.ดอยเสมอดาว

และก็ยังอยู่ที่ภาคเหนือเหมือนเดิม นั่นก็คือดอยเสมอดาว จ.หวัดน่าน นักกางเต็นท์ทั้งหลายก็คงเคยไปเที่ยวที่เที่ยวไทยอย่าง “ดอยเสมอดาว” กันมาแล้วใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉ​พาะนักล่าดาว ที่ดอยเสมอดาวถือเป็นจุดที่ตอนกลางคืนถ้าฟ้าเปิด เราจะสามารถเห็นดาวที่อยู่เต็มท้องฟ้าได้แบบชัด ๆ ซึ่งนั่นละคือเหตุผลที่ใครหลายคนอยากมาเช็กอิน ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากโรงแรมหรู ๆ มานอนนับดาวกับคนที่รัก ดอยเสมอดาวตอบโจทย์คุณแน่นอน

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

3.เขาค้อ

สำหรับใคร ที่กำลังมองหาที่เที่ยวสวยๆ ไม่ไกลจากเรามากนัก ต้องนี่เลย เข้าค้อจังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ว่าจะไปในช่วงหน้าฝน ไปถึงต้นหนาว จะเป็นที่ไหนไปได้นอกจาก “เขาค้อ” เขาค้อนี่ถือเป็นที่เที่ยวไทยยอดนิยมที่หลาย ๆ คนนึกถึงเป็นชื่อแรกเลย ด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ ความหนาวเย็น และบรรยากาศยามเช้า คงทำให้ใครหลายคนอยากมาสัมผัสที่นี่ แถมยังเดินทางจากกรุงเทพฯไม่นาน แค่ 2 ชั่วโมงนิด ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวมากมาย ทั้งวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว, อนุสาวรีย์ผู้เสียสละเขาค้อ, ทุ่งกังหันลม มีใครหลายคนบอกว่านอนเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี ด้วยน้า

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

4.ภูทับเบิก

“ภูทับเบิก” นี่เป็นที่เที่ยวไทยที่พูดแล้วต้องร้องอ๋อจริง ๆ เพราะเขาฮิตไปกันเกือบทุกปีกับที่เที่ยวหน้าหนาวแห่งนี้ หลัก ๆ ก็เพราะวิวสวย ๆ และการเดินทางที่ไม่ไกล ได้บรรยากาศหนาว ๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกลมาก แถมยังมีอากาศเย็น ๆ ตลอดปี กิจกรรมไฮไลต์เวลาไปที่ภูทับเบิก ก็จะมีทั้งการตื่นเช้ามาดูทะเลหมอก แล้วก็สั่งหมูกระทะมากินตอนเย็น ๆ ชิลแบบนี้นี่เองภูทับเบิกถึงกลายเป็นที่เที่ยวสุดฮิต เรียกได้ว่าฮิตตลอดกาลกันเลยทีเดียวจ้า

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

5.เกาะล้าน ชลบุรี

หาดทรายสวย น้ำทะเลใส ต้องยกในที่นี่เลยจ้า “เกาะล้าน” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไทยใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย แถมยังมีน้ำทะเลใสแจ๋วอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากเล่นน้ำได้แล้ว เกาะล้านก็ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น ดำน้ำ ตกหมึก ขับเจ็ตสกี ฯลฯ อีกด้วย เรียกได้ว่า ไปเที่ยวได้สบายไม่ต้องรอวันหยุดยาว อยากรู้ว่าเกาะล้านเที่ยวสนุกคุ้มขนาดไหน ต้องหาโอกาสลองไปกันดูสักครั้งนะจ๊ะ 

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก

6.ภูกระดึง

ที่เที่ยวสำหรับนักปีนเขาตัวยง ต้องยกให้ที่นี่เลยจ้า “ครั้งหนึ่งในชีวิต เราคือภูพิชิตภูกระดึง” เป็นประโยคบนป้ายที่เมื่อไปถึง ทุกคนจะต้องถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกไว้ เป็นที่เที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของสายเดินป่าเดินเขาเลยทีเดียว ที่เที่ยวยอดฮิตตลอดกาล ถึงแม้ปี 2021 แล้ว ก็แต่ยังเป็นที่เที่ยวห้ามพลาด ด้วยบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติรายล้อม และจุดชมวิวที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหน ทำให้ที่ “ภูกระดึง” แห่งนี้ยังเป็นที่เที่ยวที่ควรไปสักครั้ง ในชีวิตนะคะ

เกาะราชา ภูเก็ต

7.เกาะราชา ภูเก็ต

ชมความงดงามของเกาะที่มีหาดสวยงามดั่งสวรรค์ กับ “เกาะราชา” เกาะสวยขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ที่เที่ยวภูเก็ตที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ต ระยะทางห่างจากฝั่งประมาณ 15 กิโลเมตร นอกจากชื่อเสียงเรื่องปะการังน้ำตื้นที่สวยมาก ๆ แล้ว ที่เกาะราชาก็ยังมีจุดเด่นที่หาดทรายขาวสะอาด และบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

8.เสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

อีกหนึ่งสถานที่แสนโรแมนติกต้องพลาดไม่ได้ อย่าง “เสม็ดนางชี” เพิ่งเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวไม่นานนัก ความสวยงามของที่นี่ร่ำลือกันว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดพังงา และว่ากันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ สัมผัสบรรยากาศภาพความสวยงามของพระอาทิตย์ที่แทรกตัวขึ้นจากด้านหลังหุบเขา

เกาะช้าง

9.เกาะช้าง

หอบเอาความพักผ่อนหย่อนใจมาฝากทุกคนกันค่ะ เวลาบอกว่าไปเที่ยว “เกาะช้าง” คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงการไปดำน้ำเกาะนู้นเกาะนี้ แต่รู้ไหมว่า เกาะช้างยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติอีกเพียบเลย ทั้งเอาใจสายเดินป่า สายน้ำตก สายป่าชายเลน จะชิล จะแชะ ลงรูปที ใครจะไปรู้ว่า นี่มาเกาะช้างเหรอ? มาที่เดียวแต่ได้ฟีลครบ แนะนำให้มาอย่างน้อย 3 วันขึ้นไปกำลังดี แล้วเที่ยวเป็นฝั่ง ๆ ลัดเลาะตามเกาะไปเรื่อย ๆ เปิดเพลงเบา ๆ ฟังไปด้วย อย่างฟินสุดๆ

ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

10.ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

อีกหนึ่งสถานที่ สำหรับสายปีนเขา เดินป่า คงจะยก “ภูสอยดาว” มาเป็นที่เที่ยวสุดฮิตที่ชีวิตนี้ต้องไปให้ได้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่ปกคลุมไปด้วยป่าและธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีดอกไม้สวย ๆ ซึ่งเป็นจุดที่มีดอกหงอนนาคทุ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทยให้ดูอีก จุดไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ จุดถ่ายรูปดาว และจุดถ่ายรูปทางช้างเผือก ที่เป็นที่มาของชื่อภูสอยดาว เพราะเราจะเห็นดาวชัดมากจากบริเวณจุดถ่ายรูป ใครที่เป็นสายรักธรรมชาติ ชอบอะไรที่แอดเวนเจอร์นิด ๆ ภูสอยดาวต้องเป็นที่เที่ยวที่คุณต้องมาสักครั้งในชีวิตนะคะ

10 ที่เที่ยวไทยสุดฮิต ไปกี่ทีก็หลงรัก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าวันหยุดนี้จะไปเที่ยวที่ไหนดีนั้น ก็หวังว่า สถานที่เที่ยวที่เราได้แนะนำไป จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ในช่วงวันหยุดดีๆ ของคุณนะคะ ทั้งหมดนี้ ก็ได้รวมเอาสถานที่เที่ยว ไม่ว่าชจะเป็นหน้าไหนก็เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยเชียแหละ

เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์ต่างๆที่กำลังเกดิขึ้นในตอนนี้ ทำให้หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น แต่การที่จะออกไปซื้อข้างนอกราคาค่อนข้างสูงอีกทั้งไม่มั่นใจในเรื่องของรสชาติ และวันนี้เราจึงมี เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และวิธีทำ มาให้เพื่อนๆ ไม่ว่าจะมื้อไหนๆ เราก็อิ่มอร่อยไปกับอาหารที่เราทำเองกับมืออีกด้วยจ้า

สนุกกับสล็อตได้แบบไม่มีสะดุด หลายคนที่กำลังสนใจที่อยากจะเริ่มเล่นเกมเดิมพันออนไลน์ ในช่วงฃเวลาที่ต้องการคลายเครียด ซึ่งเกมสล็ตไม่ได้ให้เราแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังมีการจ่ายรางวัลที่เยอะมากๆ ดีไม่ดี เราอาจจะได้เงินก้อนโตจากเกมนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ